Tạp chí

Converse ra mắt bộ sưu tập siêu anh hùng Batman

Các nhân vật của DC luôn luôn là điểm thu hút giới trẻ không những xảy ra ở trong truyện và cả trên điện ảnh. Nay với thời trang cũng vậy, Converse đưa ra bộ sưu tập giày siêu anh hùng Batman kỉ niệm 80 năm ra mắt nhân vật anh hùng này.

BST lấy cảm hứng chính từ những artwork theo phong cách Pop Art của thập niên 60-70. Đôi Chuck Taylor 70 đầu tiên với uppers canvas trắng, đi cùng logo hồng-vàng lần đầu tiên xuất hiện ở comic Batman số #220 – Tháng 3 năm 1970. Đôi thứ hai cũng sử dụng cùng một artwork nhưng lại là upper canvas đen. Một phiên bản Chuck Taylor All Star Hi Top khác lại thể hiện hình ảnh Batman trong số #190 tháng Ba năm 1967. Hình ảnh được vẽ tay bởi hoạ sĩ Carmine Infantino và tô màu bởi Joe Giella. Một trong những artwork xưa nhất của Batman có thể kể đến Detective Comics #164 tháng 10 năm 1950. Bộ đôi Batman và Robin đứng cạnh nhau được vẽ và lên màu bởi Win Mortimer và George Roussos.

Cuối cùng là đôi low tops lấy Joker làm chủ đề chính. Artwork dựa trên số Batman tập #251 phát hành tháng 9 năm 1973. Đôi low tops còn lại là logo Batman trong các thời kỳ khác nhau từ năm 1940 tới 1986 được lấy thể hiện trên uppers của đôi giày. Trong một loạt artwork được lấy làm cảm hứng mà mình liệt kê bên trên, thật sự mình chỉ phân biệt rõ được khoảng 2-3 artworks đầu. Nghiền ngẫm một hồi mới liên tưởng được hết. Các số Batman thời kỳ đầu như này do chỉ mới tìm hiểu cách đây vài năm nên mình cũng khó phân biệt được. Tuy nhiên mình vẫn giới thiệu đầy đủ để các bạn có thời gian tìm hiểu thêm.

Cả BST sáu đôi Converse x Batman này sẽ chính thức lên kệ từ 1/10 tại một số cửa hàng. Và chỉ xuất hiện trên cửa hàng online từ tháng 21/10. Nếu bạn muốn sưu tầm một đôi thì nhớ xem lịch kỹ nhé. Hình ảnh của một số artwork được lấy làm cảm hứng bên dưới. Bạn nhìn xem và đoán ra nó thuộc vào năm nào không

?

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.